Monday, 18/01/2021 - 01:36|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA PHÒNG ĐÀO TẠO VÀ GIÁO DỤC HUYỆN ĐỊNH HÓA
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN GPĐP VÀ LỒNG GHÉP ANQP LỚP 1

Nhằm thực hiện tốt việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TTBGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ GD&ĐT (gọi tắt là CTGDPT 2018) trước mắt đối với lớp 1 từ năm học 2020-2021, ngày 29/10/2020, Trường TH Bảo Cường tổ chức hội nghị tập huấn: Tài liệu giáo dục địa phương và lồng ghép GD ANQP lớp 1.

Tham dự tập huấn có các đ/c trong BGH nhà trường , các đ/c báo cáo viên cùng toàn thể các đồng chí GV trực tiếp giảng dạy trong năm học 2020 - 2021.

Hội nghị được nghe các báo cáo viên triển khai tài liệu, các đồng chí tham gia hội nghị được nghiên cứu và thảo luận các nội dung liên quan đến tài liệu, được trực tiếp xem các đĩa hình. Tài liệu được xây dựng bám sát các mạch nội dung hoạt động quy định trong CTGDTP 2018, đảm bảo gần gũi, thân quen và phù hợp với đặc điểm tâm lý lứa tuổi của học sinh lớp1.

Nội dung mỗi bài học bao gồm mục tiêu cần đạt và các hoạt động khám phá -kết nối, hoạt động thực hành và vận dụng vào đời sống của học sinh. Nội dung trong mỗi bài học thể hiện qua những tranh ảnh hấp dẫn, sinh động giúp các em quan sát để nhận biết, trao đổi và chia sẻ về những điều quan sát được. Qua đó giáo viên kết nối vốn hiểu biết đã có của học sinh để hình thành những kinh nghiệm mới và áp dụng vào giải quyết những tình huống có thể gặp trong cuộc sống. Đồng thời, học sinh có cơ hội vận dụng những kinh nghiệm mới vào trong đời sống hằng ngày ở gia đình và xã hội để hình thành kĩ năng, hành vi, thói quen tích cực, phát triển tình cảm đối với quê hương qua đó góp phần quan trọng vào việc hình thành và phát triển các năng lực, phẩm chất được quy định trong CTGDPT 2018. Cũng tai hội nghị các đ/c được nghiên cứu: cấu trúc, nội dung của cuốn Tài liệu giáo dục địa phương lớp 1; phương pháp, hình thức tổ chức hoạt động và cách thức kiểm tra đánh giá học sinh khi triển khai Tài liệu giáo dục địa phương lớp 1.

Hội nghị tập huấn đã giúp cho giáo viên có định hướng rõ ràng về các nhiệm vụ phải thực hiện CTGDPT 2018, đồng thời nắm bắt được các kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp tổ chức và cách thức áp dụng Tài liệu giáo dục địa phương và lồng ghép GD ANQP vào hoạt động trải nghiệm và các môn học một cách hiệu quả.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 

 


Tác giả: Ban biên tập Website
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết