Monday, 18/01/2021 - 01:25|

CHUYÊN ĐỀ CẤP HUYỆN DẠY HỌC MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 1 CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Căn cứ Hướng dẫn số 579/HD-PGDĐT ngày 18/9/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ GD Tiểu học năm học 2020-2021. Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Việt lớp 1 Chương trình GDPT 2018. Được sự nhất trí của các đ/c lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, ngày 30 tháng 10 năm 2020,  Phòng GDĐT Định Hoá tổ chức chuyên đề dạy học môn Tiếng Việt lớp 1 chương trình GDPT 2018, năm học 2020-2021.

CHUYÊN ĐỀ CẤP HUYỆN

DẠY HỌC MÔN TIẾNG VIỆT LỚP 1 CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Phúc Vĩnh – Phó trưởng phòng Phòng GDĐT Định Hoá; Tiến sĩ Đặng Thị Lệ Tâm – Giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học, Trường ĐHSP Thái Nguyên, là thành viên Hội đồng thẩm định SGK Tiếng Việt lớp 1,2 cấp Quốc Gia; các đồng chí là cán bộ chuyên viên phụ trách chuyên môn cấp tiểu học; các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên trực tiếp dạy lớp 1 năm học 2020-2021 của 22 trường tiểu học trong toàn huyện và trường TH&THCS Bình Yên.

Hội nghị đã lắng nghe đồng chí Trần Phúc Vĩnh – Phó trưởng phòng Phòng GDĐT Định Hoá phát biểu khai mạc và nêu nhiệm vụ trọng tâm của hội nghị.

Phần 1: Hội nghị dự 2 tiết dạy học của các em học sinh lớp 1A trường Tiểu học Chợ Chu:

1. Tiết 1 Bài 40: âm - âp (tiết 1): Cô giáo: Triệu Thị Nhị - Giáo viên trường Tiểu học Chợ Chu.

2. Tiết 2 Bài 40: âm - âp (tiết 2): Cô giáo: Lộc Thị Sâm – Giáo viên trường Tiểu học Kim Phượng.

Phần 2: Đ/C Lê Thị Hồng – Cán bộ phòng GDĐT đã điều hành nội dung trao đổi, đóng góp ý kiến và rút kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy sau 2 tiết quan sát thực tế giảng dạy.

Các đồng chí tham dự hội nghị đã sôi nổi phát biểu chia sẻ, đóng góp ý kiến về kết quả tiết dạy, các ý kiến đánh giá cao sự tự tin, sự cố gắng của giáo viên trong phương pháp giảng dạy và thực hiện quy trình bài dạy, đồng thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc và thống nhất những vấn đề trong quá trình giảng dạy môn Tiếng Việt.

Hội nghị đã được nghe ý kiến trao đổi, chia sẻ của Tiến sĩ Đặng Thị Lệ Tâm – Giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học, Trường ĐHSP Thái Nguyên, là thành viên Hội đồng thẩm định SGK Tiếng Việt lớp 1, 2 cấp Quốc Gia về nội dung tiết dạy, về những băn khoăn cần giải đáp liên quan nội dung, chương trình, phương pháp dạy học môn Tiếng Việt.

Sau đây là một số hình ảnh của hội nghị:

Đ/C Trần Phúc Vĩnh - Phó trưởng phòng Giáo dục đào tạo huyện Định Hoá phát biểu chia sẻ và chỉ đạo hội nghị.

Đ/C Lê Thị Hồng - Cán bộ phòng Giáo dục đào tạo huyện Định Hoá điều hành nội dung phần thảo luận - chia sẻ sau 2 tiết dạy của chuyên đề.

Tiến sĩ Đặng Thị Lệ Tâm – Giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học, Trường ĐHSP Thái Nguyên, là thành viên Hội đồng thẩm định SGK Tiếng Việt lớp 1, 2 cấp Quốc Gia  chia sẻ về nội dung tiết dạy, về những băn khoăn cần giải đáp liên quan nội dung, chương trình, phương pháp dạy học môn Tiếng Việt.

Tiết dạy của Cô giáo Triệu Thị Nhị - Giáo viên trường Tiểu học Chợ Chu

Tiết dạy của Cô giáo Lộc Thị Sâm - Giáo viên trường Tiểu học Kim Phượng