Thứ bảy, 19/09/2020 - 00:41|

Tổng kế Chuyên đề “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm và tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non huyện Định Hóa năm học 2019-2020

Đến dự buổi tổng kết có đồng chí:

1. Đ/c Đặng Thái Bình - UVBCH đảng bộ huyện -Phó chủ tịch UBND Huyện Định Hóa

2. Nhà giáo ưu tú Thái Văn Cương: UVBCH Đảng bộ huyện - Trưởng phòng GDĐT- TB chỉ đạo Hội thi

3. Đ/c Tô Thị Ninh - Phó Trưởng phòng GDĐT Định Hóa.

4. Đ/c Nguyễn Việt Thắng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Định Hóa.

5. Đ/c Ma Đình Hùng - Chủ tịch Hội khuyến học huyện Định Hóa.

Đại biểu các nhà tài trợ, các đồng chí cán bộ, chuyên viên phòng GDĐT, BTC, BGK, CBQL các trường mầm non, 128 thí sinh dự thi và 66 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

Phần I: Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non láy trẻ làm trung tâm”

Với mục đích Nâng cao nhận thức và năng lực cán bộ quản lý, giáo viên mầm non trong việc tổ chức xây dựng và sử dụng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm phù hợp điều kiện cụ thể của trường, lớp, địa phương. Đẩy mạnh việc xây dựng và tổ chức hoạt động cho trẻ học bằng chơi, bằng trải nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầm non.

Trong 5 năm qua môi trường Giáo dục được thay đổi, diện mạo các nhà trường được thay đổi ngày một đẹp hơn khang trang hơn. Các trường đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các bậc cha mẹ trẻ. Nhằm tranh thủ sự quan tâm của các cấp các ngành, huy động sự đóng góp bằng nhiều hình thức để hỗ trợ nhà trường. Nhiều đơn vị làm tốt có hiệu quả thiết thực, sự thay đổi về MT giáo dục, chất lượng CSGD trẻ ở các nhà trường đã được nâng lên và cải thiện rõ rệt.

Kết quả: Cấp huyện: Đã khen thưởng 19 tập thể và 66 cá nhân

Cấp tỉnh : Đã được khen thưởng 7 tập thể 14 cá nhân

Phần II: Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2019-2020

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non huyện Định Hóa được tổ chức từ ngày 01/6/2020 đến hết ngày 16/6/2020 với tổng số 128 giáo viên dự thi, trong đó có 34 giáo viên dạy nhà trẻ và 94 giáo viên mẫu giáo. Mỗi giáo viên tham gia dự thi cấp huyện thực hiện 2 phần thi: Phần thi thuyết trình trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại cơ sở giáo dục nơi giáo viên đang làm việc và phần thi thực hành.

Hội thi đã được đánh giá tốt về công tác chuẩn bị của BTC, 3 trường thực hành, và việc tổ chức thi, kết quả các nội dung thi của giáo viên. Biểu dương, khích lệ sự cố gắng của các thầy cô giáo dự thi như: cô Nông Thị Sao ( MN Định Biên), cô Ma Thị Thêm, Trần Linh Nhâm (MN Điềm Mặc),​ Nông Thị Huyền (MN Kim Phượng), Cô Duyên (MN Chợ Chu), Cô Phạm Thị Hà ( MN Tân Thịnh)…

Phát biểu tại buổi tổng kết đ/c Đặng Thái Bình - UVBCH đảng bộ huyện - Phó chủ tịch UBND Huyện Định Hóa đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội thi và nhấn mạnh: Hội thi GVDG hằng năm tạo điều kiện cho giáo viên được bồi dưỡng và tự bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, đánh giá phong trào thi đua dạy và học ở các nhà trường, từ đó phát hiện tuyên dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Đây cũng là cơ hội để các thầy cô giáo được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp, tăng thêm sự đoàn kết gắn bó giữa các nhà trường.

* Kết quả:

- Giải cá nhân:

+ Giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt: 128/128 = 100 %

+ Trong đó có 18 cô giáo đạt loại xuất sắc: Đạt 14 %

- Giải tập thể:

+ 01 giải nhất: Đơn vị MN Định Biên

+ 02 giải nhì: Đơn vị MN Điềm Mặc, MN Đồng Thịnh

+ 03 giải ba: Đơn vị MN Kim Phượng, MN Tân Dương, MN Phú Tiến

+ 04 giải khuyến khích: Đơn vị MN Chợ Chu, MN Sơn Phú, MN Trung Hội., MN Kim Sơn

Hội thi còn nhận được sự quan tâm động viên của Hội khuyến học huyện tặng 03 xuất quà cho 01 thầy giáo là nam duy nhất tại Hội thi và 02 cô giáo có hoàn cảnh khó khăn. Liên đoàn LĐ huyện đã tặng 03 xuất quà cho 03 cô giáo là người cao tuổi nhất, trẻ tuổi nhất và cô giáo là CTCĐ.

Sau đây là một số hình ảnh:

Đ/c Tô Thị Ninh - Phó trưởng phòng GDĐT - Phó trưởng ban tổ chúc Hội thi nhận xét tổng kết Chuyên đề và Hội thi

Đ/c Đặng Thái Bình - Uỷ viên BCH đảng bộ huyện - Phó chủ tịch UBND Huyện Định Hóa phát biểu tại buổi Tổng kết

Công ty Du lịch Phương Đông tặng hoa chúc mừng buổi Tổng kết

Đ/c Đặng Thái Bình tặng giấy khen cho các Tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chuyên đề

Đ/c Đặng Thái Bình và Đ/c Thái văn Cương trao giáy chúng nhận Hội thi giáo viên giỏi cho các cô giáo tham dự Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện

Trao giáy chúng nhận cho các đ/c đạt xuát sắc