Hội nghị Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục cấp tiểu học, năm học 2018-2019

Thực hiện Chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT ngày 10/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018 – 2019 của ngành giáo dục; Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2018-2019 tại văn bản số 1524/HD-SGDĐT ngày 31/8/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên; Ngày 17/9/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị cán bộ quản lý cấp Tiểu học triển khai nhiệm vụ cụ thể của cấp học.

Tới dự, chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Lợi - Phó trưởng phòng GD&ĐT; các đồng chí chuyên viên, cán bộ phụ trách cấp tiểu học Phòng GD&ĐT cùng 74 cán bộ quản lý, chủ tịch công đoàn các trường tiểu học trong toàn huyện.
Hội nghị đã được nghe Đ/c Nguyễn Thị Bích Hòa- Chuyên viên tiểu học hướng dẫn và triển khai nhiệm vụ cụ thể của năm học. Các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận sôi nổi về các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện.
Kết luận hội nghị, Đ/c Nguyễn Văn Lợi - phó Trưởng phòng GDĐT nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời yêu cầu các trường tiểu học thực hiện nghiêm túc kế hoạch nhiệm vụ năm học, trong đó tập trung các nhiệm vụ sau:
- Xây dựng kế hoạch năm học của nhà trường bám sát các hướng dẫn của cấp trên và tình hình thực tế của địa phương và nhà trường.
- Thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo; Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục; tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý trường học. Tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua đặc biệt là thi đua “ Dạy tốt, Học tốt”;
- Thực hiện đúng công tác thu chi năm học 2018-2019 theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT tại văn bản số 1423/SGDĐT-KHTC ngày 17/8/2018.
- Thực hiện tốt công tác dạy và học với tất cả các khối lớp trong đó chú trọng dạy học vận dụng các phương pháp dạy học tích cực: Tiếng Việt 1- CNGD; mô hình VNEN; Dạy học theo phương pháp “Bàn tay nặn bột” và Dạy học Mĩ thuật theo phương pháp Đan Mạch…
- Làm tốt việc kiểm tra, đánh giá Phổ cập giáo dục, xóa mù chữ theo Nghị định số 20/2014/NĐ-CP ngày 24 tháng 3 năm 2014 của Chính phủ về Phổ cập Giáo dục, Xóa mù chữ và Thông tư số 07/2016/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 3 năm 2016 của Bộ GD&ĐT;
- Xây dựng trường chuẩn Quốc gia và công nhận lại chuẩn sau 5 năm; Thực hiện nghiêm túc công tác tự đánh giá chất lượng các cơ sở giáo dục;
- Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học; làm tốt công tác tham mưu và xã hội hóa giáo dục.

- Làm tốt công tác chuẩn bị từ cơ sở vật chất, đội ngũ và các nội dung khác chuẩn bị tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới.
* Một số hình ảnh Hội nghị:

Đ/c Nguyễn Văn Lợi - Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị

Đ/c Nguyễn Thị Bích Hòa - Chuyên viên tiểu học - Triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019

Toàn cảnh hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 cấp tiểu học

Tác giả: Chuyên môn tiểu học